4 lý do khiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chọn Google Workspace thay vì Microsoft 365

Bạn có đang băn khoăn không biết sử dụng bộ năng suất đám mây nào hoặc đang suy nghĩ về việc chuyển từ Microsoft 365 sang Google Workspace (Trước đây là G Suite)?

Dưới đây là 4 lý do tại sao các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chọn Google Workspace để hình dung lại cách nhân viên của họ làm việc – thường xuyên hơn không, từ xa – và trở nên đổi mới hơn.

1. Làm việc từ xa

Google Workspace ra đời trên nền tảng đám mây và được thiết kế với mục đích “ưu tiên thiết bị di động”. Nó cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán từ tất cả các loại thiết bị. Vì mọi thứ đều được lưu trữ trên đám mây nên mọi thứ có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, nhưng bạn có thể làm việc trên các tệp ngay cả khi bạn không có kết nối internet. Và vì tất cả các công cụ có thể được truy cập thông qua trình duyệt, bạn không phải cài đặt bất kỳ thứ gì cục bộ, cho phép nhóm của bạn làm việc hiệu quả trên các thiết bị cá nhân cũng như công ty.

Trong môi trường làm việc từ xa, bảo mật khó đạt được hơn. Google Workspace được thiết kế ngay từ đầu để cho phép bạn cộng tác hiệu quả và an toàn trong môi trường chia sẻ, phân tán. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, do đó, dữ liệu này phải tuân theo các biện pháp bảo mật và sao lưu nghiêm ngặt do Google cung cấp, đồng thời được mã hóa cả khi chuyển tiếp và ở trạng thái nghỉ. Bạn có thể triển khai VPN một cách tập trung từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google và nhanh chóng thêm các biện pháp khác như xác thực 2 yếu tố.

Và đặc biệt, khi nhân viên của bạn không có mặt tại văn phòng, bạn cần hỗ trợ một cách dễ dàng. Google Workspace là một giải pháp đám mây thuần túy, vì vậy Google sẽ đảm nhận mọi công việc bảo trì. Nó chạy trong trình duyệt, vì vậy bạn không cần phải cài đặt hoặc bảo trì bất kỳ thứ gì trên thiết bị của người dùng. Và bạn có thể quản lý người dùng, thiết bị, ứng dụng và bảo mật của mình từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, từ một nơi, bằng cách sử dụng bộ công cụ toàn diện trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên Google Workspace dựa trên trình duyệt.

2. Làm việc thông minh hơn

Google Workspace cung cấp cho mọi người quyền truy cập tốt hơn vào tệp, kiến ​​thức và thông tin chi tiết, đồng thời giảm thời gian họ dành cho công việc thường xuyên, lặp đi lặp lại hoặc tìm kiếm thông tin. Các công cụ như Tìm kiếm trên đám mây, Hộp thư ưu tiên và Khám phá trong Trang tính – cho phép bạn phân tích dữ liệu bằng cách đặt câu hỏi đơn giản – tất cả đều giúp nhân viên đưa ra quyết định tự tin và sáng suốt hơn.

3. Làm việc cùng nhau

Google Workspace khuyến khích mọi người áp dụng các cách làm việc mới – hợp tác hơn -. “Bật video” làm mặc định trong Google Meet khuyến khích tương tác trực tiếp, bất kể mọi người ở đâu. Chia sẻ nội dung trực tiếp từ Drive trong Google Meet và Google Chat cho phép mọi người xem những gì bạn đang thảo luận và thực hiện các thay đổi hoặc nắm bắt ý tưởng trong cuộc gọi. Google Groups cho phép các nhóm giữa các bộ phận giao tiếp dễ dàng, trong khi bạn có thể sử dụng Google Dòng tin, một mạng xã hội tích hợp dành cho doanh nghiệp, để kết nối những người có chung sở thích.

Chỉ Google Workspace được thiết kế để truy cập điện toán đám mây và di động độc quyền. Điều này có nghĩa là mọi người đều có thể chỉnh sửa và nhận xét về tài liệu cùng một lúc – ngay cả khi họ không có tài khoản Google Workspace – bằng trình duyệt web của họ. Điều đó cho phép các nhóm cùng nhau tạo ra trong thời gian thực, nhanh chóng đạt được sự đồng thuận và đưa ra quyết định nhanh hơn.

4. Làm việc liền mạch

Google Workspace được phát triển ngay từ đầu như một bộ công cụ tích hợp giúp loại bỏ những trở ngại và thời gian lãng phí, đồng thời cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thay đổi cách bạn và nhóm của bạn làm việc. Bắt đầu trò chuyện ngay từ hộp thư đến Gmail của bạn và nhanh chóng chuyển sang trò chuyện thoại, video hoặc nhóm – tất cả đều từ trình duyệt của bạn mà không cần kích hoạt các ứng dụng riêng biệt. Dễ dàng truy cập và cập nhật dữ liệu quan trọng trong các ứng dụng kinh doanh khác như Salesforce và SAP, nhờ tích hợp liền mạch. Và làm việc với người dùng Microsoft Office – lên lịch và sắp xếp lại các cuộc họp trên các lịch trong Google Workspace và Outlook cũng như làm việc với các tệp Office – mà không cần lo lắng về những công cụ họ đang sử dụng.

Một doanh nghiệp chỉ tốt như con người của nó – vậy tại sao không làm cho họ trở nên phi thường? Trao quyền để họ làm việc cùng nhau tốt hơn không chỉ giải phóng tài năng và sự sáng tạo của họ mà còn biến họ thành lợi thế cạnh tranh của bạn. Các ứng dụng hiện đại, dễ sử dụng trong Google Workspace giúp cho việc cộng tác trong thời gian thực trở nên dễ dàng. Kết hợp Google Workspace với Chrome Enterprise và bạn đã có một nơi làm việc an toàn và di động nhất.

Để bổ sung cho các chuyên gia tư vấn cung cấp dịch vụ kỹ thuật của chúng tôi, chúng tôi có một nhóm hỗ trợ người dùng và quản lý thay đổi nội bộ chuyên dụng để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn tạo nơi làm việc kỹ thuật số, tại sao không xem qua một số câu chuyện thành công của khách hàng hoặc nói chuyện với các chuyên gia Google Workspace của chúng tôi .

Trả lời