Office 365 là gì? Công cụ “nghìn tay” hấp dẫn cho doanh nghiệp

Office 365 là gì?

Office 365 là một số gói thuê bao của Microsoft Office thiết lập bằng công nghệ điện toán đám mây. Office 365 cung cấp các dịch vụ tiện ích dựa trên nền tảng của Microsft Office. Vậy những lợi ích mà Office 365 mang lại là gì?

 

Office 365 là dịch vụ được ưa chuộng nhất hiện nay của Microsoft

Dịch vụ này tích hợp với Microsoft Word, Excel, Powerpoit được cài đặt sẵn trên thiết bị. Tùy gói thuê bao bạn mua, bạn sẽ được cung cấp những tiện ích với mức độ ưu đãi phù hợp.

Khi đăng ký Office 365 bạn sẽ được cập nhật liên tục các tính năng mới nhất chỉ với một lần thanh toán.

Office 365 gồm những gì?

Microsoft Office 365 sở hữu khá nhiều những tính năng khác nhau. Dưới đây là một số những nhóm tính năng cơ bản nhất:

 • Microsoft Exchange Online 
 • Microsoft SharePoint Online
 • Office Professional Plus
 • Microsoft Teams
 • Office Web Apps

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

 

Microsoft Exchange Online

Microsoft Exchange Online là một dịch vụ quản lý thông tin lưu trữ trên đám mây. Nó hoạt động dựa trên máy chủ Microsoft Exchange. Đi kèm là dịch vụ cung cấp 50 GB dung lượng cho mỗi email đăng ký. Ngoài tiện ích email, Exchange Online còn cung cấp tính năng nhắc hẹn bằng cách đồng bộ hóa lịch sử, danh bạ trên thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể sao lưu, phục hồi, truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng.

Microsoft SharePoint Online

Microsoft SharePoint Online là dịch vụ cho phép bạn tạo lập và biên tập website của công ty. Tổ chức, chia sẻ thông tin liên quan đến doanh nghiệp để dùng các website nội bộ và công cộng.

Office Professional Plus

Microsoft Office Professional Plus trong Office 365 là gói dịch vụ được cung cấp theo giấy phép có thời hạn 30 ngày và được làm mới khi hết thời hạn. Gói dịch vụ này cho phép bạn quản lý công việc văn phòng một cách hiệu quả. Office Professional Plus cũng tương tự như trên máy tính thông thường. Bạn có thể cài đặt dịch vụ này bằng Microsoft Online Services rồi kích hoạt theo ID đã đăng ký.

Microsoft Teams

Microsoft Teams là hub dành cho cộng tác nhóm trong Office 365, tích hợp mọi người, nội dung và công cụ mà nhóm cần để gắn kết và làm việc hiệu quả hơn.

Khi có một nơi để tạo và đưa ra quyết định theo nhóm, không có gì là bạn không thể đạt được. Teams tập hợp mọi thứ trong một không gian làm việc chung, nơi bạn có thể trò chuyện, gặp gỡ, chia sẻ tệp và làm việc với các ứng dụng kinh doanh.

Office Web Apps

Office Web Apps cũng chính là phần mềm Microsoft Excel, Word và PowerPoint được thiết lập để sử dụng online, tương tự như Drive. Dịch vụ cho phép tạo lập, chỉnh sửa online các tệp tin dưới các định dạng doc, xls, ppt.

Office 365 có những phiên bản nào?
Hiện tại, Office 365 tồn tại 3 phiên bản. Hãy cùng Bảo Sơn  tìm hiểu chi tiết về:

Office 365 Personal
Office 365 starter email
Office 365 education

Office 365 Personal là gì?

Office 365 Personal bao gồm các ứng dụng thường. Nó thường phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Hệ thống Office 365 Personal bao gồm các ứng dụng thường được người dùng sử dụng. Những ứng dụng đó rất quen thuộc như Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Outlook, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Publisher. Ngoài ra, hệ thống này còn cung cấp thêm các ứng dụng nhắn tin trực tuyến là Skype và OneDrive. Hệ thống này phù hợp mọi đối tượng, cá nhân, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức phi thương mại,…

Office 365 starter email là gì?

Office 365 Starter email là hệ thống được bảo mật tuyệt đối với bí danh.

Với hệ thống Office 365 Starter email, người dùng sẽ nhận được một địa chỉ email. Nó yêu cầu bạn phải tạo bí danh cho địa chỉ email đó. Đây là hệ thống có tính phí. Với mỗi hộp thư điện tử mang bí danh sẽ mất khoảng 1 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, điểm cộng của hệ thống này chính là tính bảo mật tuyệt đối, đặc biệt trong môi trường công ty. Ngoài Email 365 trong Office 365, Email4B là một giải pháp Email rất hữu dụng cho doanh nghiệp.

Office 365 education là gì?.

Office 365 education thích hợp cho đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên.

Hệ thống Office 365 education là hệ thống sử dụng trong môi trường giáo dục. Hướng tới đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên và giáo viên. Hệ thống giúp hỗ trợ tương tác giữa giáo viên với học sinh thông qua các bài giảng với những phương pháp sáng tạo. Hệ thống rất thích hợp với các chương trình học từ xa. Những nơi cho học trực tuyến mà không bị giới hạn số người tham gia.

Ngoài ra, ứng dụng OneNote còn hỗ trợ giáo viên. Thiết kế và tạo lập giáo án cho giảng viên môt cách dễ dàng, thuận tiện, với giao diện và hệ thống thao tác đơn giản. Ngay cả học sinh cũng có thể sử dụng ứng dụng này để phục vụ việc học tập tốt hơn.

Office 365 dành cho ai?

Office 365 hướng đến mọi đối tượng sử dụng.

Office 365 hướng đến mọi đối tượng sử dụng là cá nhân, doanh nghiệp, trường học hay các tổ chức phi thương mại. Với sự linh hoạt trong các gói thuê bao cung cấp, dịch vụ này cho phép người dùng chọn lọc những gói ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cách cài đặt và Kích hoạt Office 365

Cài đặt và kích hoạt Office 365 bằng các bước đơn giản.

Bước 1: Tạo tài khoản Microsoft. Bước này để được cấp dãy key kích hoạt Office 365 bằng ứng dụng trên máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể mua bản quyền Microsoft để được cung cấp mã kích hoạt.
Bước 2: Sử dụng ứng dụng tìm kiếm sẵn có trong máy tính của mình và nhập “Office”. Ấn chọn Office 365.
Bước 3: Cửa sổ ứng dụng hiện ra, bạn sẽ nhận được 3 tùy chọn. Đó là Buy (mua bản quyền), Activate (kich hoạt) và Try (dùng thử 30 ngày).
Bước 4: Nhấn chọn Activate (kich hoạt). Nhập mã kích hoạt gồm 25 ký tự.
Bước 5: Trình duyệt web mặc định sẽ được bật lên với trang đăng nhập tài khoản Microsoft. Bạn tiến hành xác minh, kích hoạt Office.
Bước 6: Đăng nhập tài khoản và chọn quốc gia Việt Nam. Về ngôn ngữ, bạn có thể chọn bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn sử dụng.
Bước 7: Chọn “Install” để tiến hành cài đặt. Sau đó mở ứng dụng Word để đăng nhập tài khoản vào toàn bộ các ứng dụng Office.

Office 365 dành cho doanh nghiệp có gì hấp dẫn?

Phiên bản Office 365 dành cho doanh nghiệp được sở hữu khá nhiều những tính năng hấp dẫn. Dưới đây là một số tính năng nổi bật:

 • Các ứng dụng Office
 • Xem, chỉnh sửa tệp và tài liệu
 • Các dịch vụ cộng tác
 • Các ứng dụng dành cho doanh nghiệp
 • Quản lý thiết bị
 • Tính năng bảo mật  tuyệt vời
 • Giới hạn người dùng Office 365

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các tình năng trên.

 

Các ứng dụng Office
Office 365 dành cho doanh nghiệp có đầy đủ bộ ứng dụng Office dành cho Win 7 trở lên. Không những thế, các ứng dụng này sẽ luôn được tự động cập nhật phiên bản mới nhất.

Xem, chỉnh sửa tệp và tài liệu
Office Web Apps trong Office 365 cho phép bạn xem, chỉnh sửa, tạo lập các tệp tin và tài liệu online. Ứng dụng này hỗ trợ nhân viên trong doanh nghiệp chia sẻ tệp tin, tài liệu với nhau mà không cần thông qua thao tác gửi file như đối với Office thông thường.

Các dịch vụ cộng tác
Với Office 365, mỗi thành viên hoặc nhóm thành viên, phòng ban, bộ phận trong công ty đều có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng chat nhóm, họp online, chia sẻ dữ liệu và phương tiện từ xa, email nhóm, lịch dùng chung và mạng xã hội dành riêng cho công việc. Đây thực sự là một dịch vụ lý tưởng phục vụ cho các doanh nghiệp trong việc gắn kết nhân sự, phòng ban trong công ty.

Các ứng dụng dành cho doanh nghiệp
Office 365 tích hợp rất nhiều ứng dụng tuyệt vời cho doanh nghiệp. Bạn sẽ không hình dung được những tiện ích mà nó mang lại nếu chưa trải nghiệm. Nó giúp bạn tăng hiệu suất làm việc với các ứng dụng phân tích dữ liệu, chia sẻ thông tin, thiết kế sáng tạo, tương tác nội bộ và đối tác bên ngoài,…

Quản lý thiết bị
Office 365 cho phép bạn cài đặt trên mọi thiết bị. Với sự quản lý nhất quán và nghiêm ngặt bởi ứng dụng quản lý thiết bị di động. Tính năng này cho phép bạn quản lý từ xa đối với mọi thiết bị được cài đặt. Bạn có thể sao lưu, truy xuất, xóa dữ liệu trên các thiết bị đó theo nhu cầu của mình.

Tính năng bảo mật tuyệt vời
Office 365 đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp.Được đảm bảo với chính sách hơn 1000 điều kiện bảo mật với 25 chứng chỉ tuân thủ chính. Dịch vụ này cho phép bạn kiểm soát dữ liệu được truyền bởi các nhân viên. Ngăn chặn mọi sự xâm nhập vào thông tin mật của doanh nghiệp và kiểm soát quyền truy cập thông tin.

Giới hạn người dùng Office 365
Số lượng người dùng tối đa trong Office 365 rất linh hoạt dựa trên gói thuê bao mà doanh nghiệp sử dụng. Điều này vô cùng tiện lợi với doanh nghiệp, khi dịch vụ này không áp đặt số lượng mà tùy thuộc vào quy mô công ty.

Với những tiện ích bất ngờ mà Office 365 mang lại, tin rằng người dùng sẽ không ngần ngại đầu tư thông minh vào những gói thuê bao, những ứng dụng cần thiết, chọn lựa cho mình hệ thống phù hợp. Hy vọng bài viết chi tiết của Bảo Sơn sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan về Office 365 trước khi quyết định sử dụng dịch vụ này.

Trả lời