Quảng cáo Google hiệu quả không?

Google Adwords là dạng quảng cáo từ khóa trên trang tìm kiếm Google. Với quảng cáo từ khóa, bạn sẽ cần phải có ngân sách, có website, lựa chọn từ khóa muốn quảng cáo. Lúc này khi người dùng search những từ khóa trên, nếu đủ điều kiện, quảng cáo sẽ hiển thị. Và khi người dùng nhấp vào kết quả quảng cáo bạn, phí quảng cáo sẽ được tính ngay trên lần nhấp đó.

1. Tầm Quan Trọng Của Chạy Quảng Cáo Google ads?

Việc chạy quảng cáo trên Google Ads có thể mang lại hiệu quả tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm ngành công nghiệp của bạn, mục tiêu đối tượng, cách thiết lập và quản lý chiến dịch, ngân sách, và cách tối ưu hóa chiến dịch.

Lợi ích khi sử dụng Google Ads? Bạn có biết 80% số người trước khi mua sắm thứ gì đều lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Khi bạn chạy quảng cáo trên kênh tìm kiếm lớn này thì sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện vào đúng thời điểm mà khách hàng tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn đến khách hàng.

 

 

2. Có Nên Quảng Cáo Google ads 
Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ ra đơn hàng cao hơn. Google Ads mang lại doanh thu cao và lợi nhuận tối đa. Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng Click vào mẫu quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra. Một trong những lý do cực kỳ thuyết phục bạn chọn quảng cáo Google:

Đúng thời điểm khách hàng tiềm kiếm
Khi bạn chạy ads trên kênh tiềm kiếm Google thì sản phẩm bạn sẽ xuất hiện vào đúng thời điểm mà khách hàng tìm kiếm, giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

• Xuất hiện nhiều trên nhiều nền tảng đối tác Google
Ngoài xuất hiện trên mạng tìm kiếm Google còn xuất hiện trên nền tảng đối tác Google như: Mạng tìm kiếm, GDN, Forum, Video và các trang web đối tác.

• Chi phí rõ ràng, minh bạch
Google chỉ tính phí với nhà thầu khi khách hàng tương tác, click vào thông tin sản phẩm, click về web hoặc gọi ngay cho doanh nghiệp.

• Kiểm soát ngân sách dễ dàng
Doanh nghiệp luôn chủ động trong việc soát ngân sách, từ vài chục nghìn đến vài chục triệu. Có thể điều chỉnh theo tháng, tuần thậm chí theo từng ngày.

• Phục vụ cho Remarketing
Thông tin khách hàng truy cập khi bạn chạy quảng cáo Google sẽ được lưu lại. Thông tin này sẽ phục vụ cho chiến dịch tiếp thị lại doanh nghiệp bạn trong những lần tới.

• Đo lường hiệu quả chiến dịch tốt
Dễ dàng theo dõi nhu cầu, tâm lý hành vi khách hàng qua Google Analytics. Từ đó, tối ưu chiến dịch về giá thầu, ngân sách, nội dung quảng đúng insight người dùng.

3. Các dạng quảng cáo google

Google đang cung cấp 4 hình thức quảng cáo chính sau đây:

Google Adwords (quảng cáo từ khóa).

Quảng cáo GDN (quảng cáo mảng hiển thị).

Remarketing google ads (quảng cáo tiếp thị lại).

Quảng cáo Google Shopping (quảng cáo google mua sắm).

Trả lời