Tư Vấn Chọn Hosting sao cho hợp lý

1. Sau bao lâu kể từ khi thanh toán thì tôi có thể sử dụng dịch vụ Cloud Hosting?

Thông thường sau 30 phút hoặc không quá 48 giờ trong trường hợp ngoại lệ kể từ khi nhân viên kinh doanh của chúng tôi xác nhận thanh toán của bạn, chúng tôi sẽ gửi email thông báo thông tin tài khoản để bạn quản trị và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

2. Vì sao tôi nên chọn Cloud Hosting tại Bảo Sơn?

Vì Cloud Hosting tại Bảo Sơn sẽ mang đến sự yên tâm cho bạn với các thế mạnh như:
• Thương hiệu uy tín trên 10 năm.
• Phần mềm có bản quyền, hệ thống bảo mật: Chống local hack, chống vi-rút/ mã độc, …
• Công nghệ ảo hoá KVM tiên tiến bậc nhất hiện nay với khả năng chịu tải, thời gian uptime lên đến 99,9%
• Đường truyền tốc độ cao lên tới 1Gbps trong nước và 10Mbps quốc tế.
• Đội ngũ tư vấn khách hàng tận tình, chu đáo.
• Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khách hàng luôn túc trực 24/7/365 để hỗ trợ cho bạn.
• Nhân sự được đào tạo bài bản.
• Quản lý có tâm có tầm.
• Gói sao lưu (backup) dữ liệu ưu việt hơn những nơi cung cấp miễn phí hoặc có phí khác.
• Giá cả hợp lý.

3. Làm thế nào để tôi có thể chạy được website trên Cloud Hosting?

Để có thể truy cập được website lưu trữ trên Cloud Hosting tại Bảo Sơn, bạn cần thực hiện tuần tự theo 3 bước sau đây:
– Trỏ tên miền về địa chỉ IP của máy chủ Cloud Hosting: Bạn có thể đăng nhập vào ID.BAOSON.NET để thực hiện cấu hình DNS cho tên miền mà bạn sử dụng để truy cập website với 2 bản ghi (DNS record) cần thiết sau đây:
• Record A: Điền tên là @ và giá trị là địa chỉ IP của máy chủ Cloud Hosting. Ví dụ: 112.78.2.100.
• Record CNAME: Điền tên là www và giá trị là tên miền của bạn. Ví dụ: tenmiencuaban.com.
– Thêm website vào Cloud Hosting: Bạn đăng nhập vào Control Panel (cPanel hoặc Plesk) theo thông tin mà Bảo Sơn đã gởi trước đó, vào mục File Manager để upload toàn bộ tập tin mã nguồn website lên thư mục public_html (Linux Hosting) hoặc httpdocs (Windows Hosting) trên Cloud Hosting, đây chính là thư mục gốc để lưu trữ website của bạn, website chỉ hoạt động được trong thư mục này.
Lưu ý: Bạn có thể kết nối đến Cloud Hosting thông qua phần mềm FTP Client để upload tập tin website. Sau khi upload website lên hosting, bạn có thể phân quyền write (chmod 755) cho những thư mục, tập tin mà bạn cho phép ghi.
– Tạo database cho website: Từ Control Panel, bạn tìm đến chức năng quản lý Database để tạo mới Database, sau đó import dữ liệu (nếu có) vào Database. Cuối cùng, bạn tìm đến tập tin mã nguồn của website nơi có chứa chuỗi kết nối database (Connect String) để điều chỉnh lại cho website để có thể truy suất Cơ sở dữ liệu của mình.

4. Tôi cần phải lưu ý những gì trong quá trình sử dụng Cloud Hosting?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Cloud Hosting, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

• Thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu, vì nếu chẳng may có bất trắc gì xảy ra thì bạn vẫn hoàn toàn yên tâm vì đã có sao lưu dữ liệu và lưu trữ an toàn về ổ cứng máy tính, dữ liệu của bạn là quan trọng nhất.
• Cẩn thận với các Plugins, Themes miễn phí không rõ nguồn gốc khi sử dụng các website mã nguồn mở, vì bạn có thể sẽ là nạn nhân bị khai thác các lỗ hỏng bảo mật từ những đoạn mã độc phát sinh, nguy cơ gây rò rỉ thông tin, bị hack/ deface, tấn công mạng, …
• Thường xuyên kiểm tra dung lượng để đảm bảo không gian lưu trữ cho Cloud Hosting hoạt động.
• Không đặt mật khẩu quá đơn giản vì rất dễ bị khai thác từ những công cụ dò tìm mật khẩu tự động của các hacker.
• Sử dụng thường xuyên trang quản lý dịch vụ khách hàng (https://baoson.net) để tận dụng những tiện ích và tính năng mà chúng tôi đã tích hợp vào đó để phục vụ cho khách hàng.
• Gia hạn nhanh khi dịch vụ sắp hết hạn để tránh gián đoạn website của bạn.

5. Bảo Sơn sao lưu (backup) dữ liệu và khôi phục dữ liệu như thế nào?

Các dịch vụ lưu trữ của Bảo Sơn đều được sao lưu dự phòng nhằm mục đích khôi phục sau sự cố về kỹ thuật, hạ tầng, hư hỏng thiết bị và không nhằm mục đích cung cấp bản sao cho khách hàng. Cho nên để tối ưu việc sao lưu (backup) dữ liệu của bạn, Bảo Sơn cung cấp 2 giải pháp:
• Một là: Khách hàng chủ động tự sao lưu miễn phí dữ liệu của mình thông qua Control Panel (cPanel hoặc Plesk) mà Bảo Sơn đã cung cấp và tích hợp sẵn.
• Hai là: Sao lưu tự động bằng cách mua gói Linux Backup Pro (Chỉ áp dụng cho các gói Cloud Hosting sử dụng cPanel) với ưu điểm sau:
– Có 3, 5 hoặc 7 bản sao lưu khác nhau theo từng thời điểm.
– Nếu bạn không chuyên về kỹ thuật hoặc không có nhiều thời gian để sao lưu, hệ thống sẽ tự động giúp bạn thực hiện việc sao lưu này.
– Chi phí hợp lý.

6. Cloud Hosting tại Bảo Sơn hỗ trợ những gì?

• Cloud Linux Hosting: Tương thích với những website mã nguồn PHP/Perl, Cơ sở dữ liệu MySQL và được hỗ trợ rất nhiều tính năng từ cPanel.
• Cloud Windows Hosting: Tương thích với những website mã nguồn ASP/ASP.NET, Cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server, MySQL và được hỗ trợ rất nhiều tính năng từ Plesk Panel.
• Cloud WordPress Hosting: Tương thích với những website mã nguồn WordPress, Cơ sở dữ liệu MySQL/ MariaDB, hệ thống được thiết kế để tăng tốc cho website WordPress.

7. Bảo Sơn có hỗ trợ di chuyển dữ liệu của tôi từ nhà cung cấp khác về Cloud Hosting tại Bảo Sơn không?

Chúng tôi hỗ trợ di chuyển website từ bên thứ ba về Cloud Hosting tại Bảo Sơn với điều kiện bạn phải cung cấp đường dẫn tải về (link download) bản sao lưu được nén bởi một trong các Control Panel: cPanel hoặc Plesk. Chúng tôi không thực hiện sao lưu hoặc di chuyển thủ công từ Control Panel của bên thứ ba về Cloud Hosting tại Bảo Sơn.
Lưu ý: Khi bạn cung cấp đường dẫn tải về (link download) dữ liệu của bạn cho kỹ thuật chúng tôi, đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý cho phép kỹ thuật của chúng tôi thực hiện và chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm bất kỳ vấn đề gì liên quan đến rò rỉ thông tin, phát sinh lỗi do thiếu dữ liệu sau khi di chuyển.

8. Làm thế nào để chỉ tên miền về máy chủ thuê hosting?

Bạn chỉ cần đổi DNS tên miền về địa chỉ chúng tôi hướng dẫn trong email. Tùy theo máy chủ mà bạn sẽ được hướng dẫn đổi đến các DNS khác nhau.
Chúng tôi không đảm bảo trong các trường hợp không thực hiện đổi DNS về DNS của Bảo Sơn như đã hướng dẫn.

9. Website của tôi được viết bằng ngôn ngữ PHP, tôi có thể sử dụng trên Cloud Windows Hosting tại Bảo Sơn được không?

Tất nhiên là được. Tất cả các gói Cloud Windows Hosting tại Bảo Sơn đều có hỗ trợ ngôn ngữ PHP và Cơ sở dữ liệu MySQL, do đó website của bạn có thể chạy được trên Cloud Windows Hosting. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn Cloud Linux Hosting để các website có mã nguồn PHP và Cơ sở dữ liệu MySQL được tối ưu nhất về hiệu suất hoạt động, được hỗ trợ đầy đủ các PHP Extension, PHP Modules, tập tin .htaccess cũng được hỗ trợ để bạn tùy chỉnh Rewrite URL, Protection, … một cách hiệu quả nhất.

10. Những Plan Hosting nào tôi có thể chạy được diễn đàn?

Chúng tôi không hạn chế việc sử dụng mã nguồn nào trên Cloud Hosting của bạn. Bạn có thể cài đặt diễn đàn trên mọi plan.

11. Tôi có thể sử dụng những mã nguồn mở phổ biến hiện nay trên Cloud Linux Hosting tại Bảo Sơn không?

Có rất nhiều website mã nguồn mở, phổ biến hiện nay có thể kể như: WordPress, Joomla, Drupal, Magento, OpenCart, Xenforo, … tất cả đều chạy rất tốt trên các máy chủ dịch vụ Cloud Linux Hosting tại Bảo Sơn.

12. Cloud WordPress Hosting có khác biệt gì so với Cloud Linux Hosting?

Tất cả các máy chủ dịch vụ Cloud WordPress Hosting tại Bảo Sơn đều được các chuyên gia của chúng tôi thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho website có mã nguồn WordPress phiên bản từ 4.0 trở lên với các ưu điểm vượt trội như sau:
• Hệ thống tối ưu hiệu suất tốt nhất chỉ dành riêng cho các mã nguồn WordPress phiên bản từ 4.0 trở lên.
• Control Panel tích hợp sẵn các tính năng hỗ trợ quản lý WordPress với giao diện trực quan rất dễ thao tác, ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật. Có thể kể đến các tính năng như: Dò tìm lỗ hỏng bảo mật cho website, tự động Update/ Upgrade để vá lỗi (nếu có), công cụ quản lý Plugins, Templates, … ngay trên Control Panel, bộ thư viện các Plugins và hàng trăm mẫu web phong phú đa dạng theo nhiều nghành nghề khác nhau, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột là đã có thể tạo ra ngay 1 website rất chuyên nghiệp cho mình.
• Đội ngũ chuyên gia WordPress nhiều kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và trợ giúp cho bạn 24/7/365.

13. Nâng cấp Plan Hosting sẽ tính như thế nào?

Khi bạn có yêu cầu nâng cấp, thời gian còn lại của Plan Hosting cũ sẽ được khấu trừ vào chi phí phải thanh toán cho Plan Hosting nâng cấp mới.

Trả lời